Nhiều tài xế vẫn đang phân vân rằng, có nên sử dụng bọc vô lăng cho xe của mình hay không, và liệu việc này có thật sự cần thiết ?

Bọc vô lăng là một phụ kiện có chức năng bao bọc vô lăng, nhằm bảo vệ vô lăng, hạn chế sự ảnh hưởng của các yếu tố từ bên ngoài. Đồng thời, phụ kiện này còn có công dụng trang trí, tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và sự trang trọng cho vô lăng nói riêng và nội thất ô tô nói chung. Nhưng quan trọng hơn cả, công dụng chính của bọc vô lăng là hỗ trợ người lái xe điều khiển và làm chủ vô lăng một cách dễ dàng nhất.

Tạo cảm giác vừa tay cầm lái

Một thực tế mà bất kỳ người dùng ô tô nào cũng công nhận, là vô lăng nguyên bản của ô tô thường có kích thước nhỏ hơn tay cầm của đa phần người lái, nhất là nam giới, gây cảm thiếu vừa vặn, thiếu chắc chắn. Sự thiếu vừa vặn, thiếu chắc chắn ấy vừa mang đến cảm giác khó chịu, lại vừa giảm sự gắn kết của tay cầm với vô lăng. Đây chính là một trong các nguyên nhân sâu xa và gián tiếp dẫn đến những tình huống ngoài ý muốn, gây va chạm, thậm chí là tai nạn thương tâm.

Bọc vô lăng có công dụng tạo cảm giác vừa tay cầm lái. Theo đó, khi sử dụng bọc vô lăng, sẽ tăng thêm một lớp, khiến tay cầm lái dày hơn. Điều này có tác dụng giúp tạo sự chắc chắn, cảm giác vừa vặn khuôn tay hơn khi cầm lái vô lăng. Người lái có thể hoàn toàn làm chủ vô lăng và điều khiển một cách thuận tay, dễ dàng. Qua đó hạn chế các tình trạng lọt tay khi lái, bị trở ngại khi xử lý tay lái, trong các tình huống bất ngờ, mang đến sự an toàn cho người lái xe, cũng như cảm giác thoải mái nhất khi cầm lái.

Tăng độ bám, độ ma sát, giảm trơn trợt do mồ hôi tay

Hầu như các loại vô lăng của ô tô đều được làm bằng vật liệu dạng trơn, ít chú trọng các chi tiết tạo độ bám. Nên trong quá trình điều khiển người lái dễ có cảm giác trơn trợt. Trong các tình huống bất ngờ, cần xử lý nhanh, việc không bám chắc vào vô lăng sẽ khiến tài xế xử lý kém nhanh và kém hiệu quả, dẫn đến nguy cơ va chạm, tai nạn rất cao. Mặt khác, nếu lái xe liên tiếp nhiều giờ, dưới điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, thì tay rất dễ ra nhiều mồ hôi. Điều này sẽ càng gây trơn trợt, khó khăn trong việc bám vào vô lăng, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm.

Các bọc vô lăng đều được thiết kế với nhiều kiểu đường vân, họa tiết… nhằm tăng cường độ bám, độ ma sát. Giúp tay người lái có thể bám chắc vào vô lăng. Tránh các tình huống trơn trợt, tụt tay lái gây nguy hiểm. Bên cạnh đó, bọc vô lăng xe hơi còn được tích hợp cả chức năng thấm hút mồ hôi tay, thoáng khí. Tránh các trường hợp do đổ nhiều mồ hôi tay khiến tay cầm vô lăng bị trơn, bị tụt.

Trang trí, mang đến vẻ đẹp sang trọng

Các sản phẩm bọc vô lăng rất được chú trọng trong các đường nét thiết kế. Ngoài việc thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu chính là tạo cảm giác chắc tay, tăng độ bám, độ ma sát, còn hướng đến công dụng trang trí, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho vô lăng. Với vô số các kiểu dáng, hoa văn, họa tiết, màu sắc, chất liệu,… bọc vô lăng đóng vai trò như một điểm nhấn ấn tượng và nổi bật, tăng nét tinh tế, thanh lịch và tạo nên đẳng cấp khác biệt cho ô tô.

Bọc vô lăng Sparco

Sparco là một trong những thương hiệu bọc vô lăng nổi tiếng và được nhiều người biết đến hiện nay. Các sản phẩm bọc vô lăng Sparco có thiết kế sang trọng, thời trang, được làm từ chất liệu PU bên trong là lớp cao su, bên ngoài được bọc lớp da. Với nhiều màu sắc để lựa chọn như: đen, xanh, xám, loại bọc vô lăng này có tuổi thọ cao hơn so với nhiều loại bọc vô lăng thông thường khác. Sau một thời gian sử dụng, sản phẩm vẫn đảm bảo độ bó sát vào vô lăng, đảm bảo tính ổn định.

Sản phẩm hiện đã có mặt và được bán tại website Sparco.vn với một mức giá tốt nhất và chất lượng vô cùng đảm bảo.