Khi chọn mua bọc vô lăng, cần lưu ý một số phương diện sau để tránh tình trạng hàng mua về không sử dụng được, hay phải mang đổi trả gây mất thời gian.

Kích thước

Không phải tất cả vô lăng của các loại ô tô đều có cùng chung một kích thước. Mỗi loại xe (xe tải, xe SUV, xe Sedan,…), hãng xe, dòng xe hay cả đời xe, tùy vào điều kiện sử dụng, mà có các thông số như số vòng đánh lái, độ nặng nhẹ của bánh lái,… khác nhau dẫn đến có nhiều loại vô lăng khác nhau. Do đó, khi chọn mua bọc vô lăng ô tô, điều đầu tiên cần chú ý là kích thước. Bạn phải chọn bọc vô lăng có kích thước tương ứng với kích thước của vô lăng, để có thể bọc ôm và bó sát vô lăng.

Nếu không biết nên chọn kích thước bọc vô lăng như thế nào, khi mua, bạn có thể tham khảo ý kiến người bán. Chỉ cần nói rõ dòng xe, đời xe, họ sẽ giới thiệu và tư vấn cho bạn các loại bọc vô lăng phù hợp.

Kiểu dáng

Bọc vô lăng có đa dạng và phong phú các kiểu dáng khác nhau. Tùy theo sở thích cá nhân, cũng như dòng xe, phong cách nội thất xe mà bạn có thể chọn kiểu dáng phù hợp. Một số kiểu dáng bọc vô lăng nổi bật như: bọc vô lăng thể thao, bọc vô lăng vân gỗ, bọc vô lăng da cá sấu,…

Chất liệu

Chất liệu phổ biến nhất của bọc vô lăng là da. Bọc vô lăng da thường mang cảm giác sang trọng và đẹp mắt. Vì thế, nếu muốn sở hữu một chiếc bọc vô lăng vừa đẹp, lại vừa bền, bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm bọc vô lăng bằng da. Không nhất thiết phải đầu tư một chiếc bọc vô lăng da thật 100%, bởi dòng này khá đắt đỏ. Bạn chỉ cần ưu tiên chọn các sản phẩm làm từ da tổng hợp cao cấp. Còn nếu bạn muốn chọn dòng bọc vô lăng cao cấp, bạn có thể mua bọc vô lăng da thật hay bọc vô lăng carbon. Cả hai dòng này là hai dòng bọc vô lăng thuộc phân khúc cao cấp được săn tìm nhiều hiện nay.

Độ dày mỏng

Độ dày mỏng cũng là một yếu tố cần để tâm khi chọn mua bọc vô lăng. Tùy theo người sử dụng mà có thể chọn độ dày mỏng khác nhau. Với nam giới, thường có kích thước bàn tay to, nên có thể chọn bọc vô lăng hơi dày. Còn với nữ giới, thường có bàn tay nhỏ nhắn, có thể chọn bọc vô lăng mỏng hay bọc vô lăng siêu mỏng.

Giá cả

Bọc vô lăng có rất nhiều giá với nhiều phân khúc khác nhau. Giá cả có thể dao động từ 300.000 đồng đến hơn 1.000.000 đồng, tùy theo chủng loại, kiểu dáng, thương hiệu, xuất xứ,… Một số loại bọc vô lăng nhập khẩu như Hàn Quốc, Úc, Canada,… thường có giá cao. Vì giá thành đa phần đi liền với chất lượng. Do đó, bạn không nên chọn mua các loại bọc vô lăng giá rẻ vì thường không bền và kém tinh xảo.

Bọc vô lăng Sparco

Nắm rõ những yếu tố trên, bạn hoàn toàn có thể tự chọn cho mình một chiếc bọc vô lăng phù hợp cho xe của mình. Bọc vô lăng Sparco với nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng, size chuẩn M (38 cm) thích hợp với nhiều loại vô lăng khác nhau. Sản phẩm hiện có bán tại website Sparco.vn với mức giá TỐT NHẤT thị trường.

Xem thêm các mẫu bọc vô lăng thuộc thương hiệu SPARCO tại đây.