Là một phụ kiện trong không gian nội thất xe hơi, bọc vô lăng ô tô thường xuyên bị lãng quên hoặc chỉ được lau chùi sơ sài trong mỗi lần vệ sinh xe. Vậy chuẩn mực nào cho việc làm sạch bọc vô lăng đúng cách để đảm bảo an toàn cho người lái mỗi khi sử dụng ?

Tại sao cần vệ sinh bọc vô lăng thường xuyên ?

Có lẽ đối với những khách hàng thường xuyên sử dụng ô tô hằng ngày thì ai cũng biết vai trò quan trọng của bọc vô lăng ô tô. Sản phẩm này giúp hạn chế ma sát giữa người và vô lăng, giúp lái xe thêm an toàn. Thông thường, sản phẩm có độ ma sát vừa phải, không quá khô cũng không quá trơn. Tuy nhiên, khi bạn thấy vỏ bọc vô lăng có dấu hiệu khác thường như trơn hơn hay khô hơn, thì đó là thời điểm bạn cần vệ sinh chúng sạch sẽ.

vệ sinh bọc vô lăng

Hướng dẫn vệ sinh bọc vô lăng ô tô đúng cách

Quy trình vệ sinh bọc vô lăng gồm nhiều bước nhỏ, mỗi bước lại có những yêu cầu riêng, tuy nhiên nếu thực hiện đúng và đủ theo các bước dưới đây thì chiếc bọc vô lăng xe hơi của bạn sẽ luôn sạch sẽ, sáng bóng.

Bước 1: Lau sạch bụi bẩn khỏi bề mặt vỏ bọc vô lăng

Đây là bước đầu tiên cần thực hiện bởi bề mặt có thể bị bẩn bởi bụi, không khí, chất dính… Thông thường, tài xế thường thực hiện công đoạn này bằng vải mềm, xà phòng và một chiếc khăn khô.

Bước 2: Sử dụng chất chuyên dụng để làm đẹp bề mặt vỏ vô lăng

Đặc thù của bước 2 này là chất chuyên dụng sẽ phụ thuộc vào chất liệu sản phẩm bọc vô lăng. Cụ thể:

Đối với những sản phẩm làm từ chất liệu nhựa tổng hợp, nhựa cứng thì bạn chỉ cần dùng nước và xà phòng làm sạch. Tuy nhiên, với những vỏ bọc làm từ gỗ tự nhiên, bạn nên sử dụng chất làm bóng chuyên dùng cho gỗ tự nhiên để vân mà màu gỗ được sáng bóng như ban đầu.

Đối với những vỏ bọc bằng nhôm, bạn có thể lấy một lượng nhỏ bằng đồng tiền xu chất làm sạch ra khăn cotton. Sau đó chà xát toàn bộ bề mặt vô lăng với dung dịch này và lau lại bằng một chiếc khăn sạch khác sau khi đã kết thúc quá trình vệ sinh ban đầu. Mức độ bẩn của vô lăng sẽ quyết định màu sắc của chất làm sạch.

vệ sinh bọc vô lăng

Riêng với bọc vô lăng làm từ chất liệu giả da cao cấp, quy trình vệ sinh sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết bởi chỉ cần trang bị 1 khăn lau và xà phòng.

Cuối cùng, đối với các sản phẩm làm từ da thật, bạn cần chuẩn bị chất làm sạch da và khăn lau mềm để không làm xước bề mặt da. Sản phẩm chuyên dụng làm sạch da có mùi hương cực kỳ dễ chịu có thành phần tẩy rửa và chất làm khô riêng biệt.

Bạn có thể chọn sử dụng các loại bọc vô lăng khác nhau để bảo vệ cho tay lái của mình. Bọc vô lăng Sparco với chất liệu từ cao su và da, dễ lau chùi, vừa bảo vệ vô lăng, vừa mang lại cảm giác sành điệu và sang trọng.