Hiện nay, một số khách hàng khi mua sắm tại Sparco.vn vẫn còn đang phân vân làm sao để chọn được bọc vô lăng phù hợp với kích cỡ vô lăng trên xe mình. Hôm nay, Sparco.vn sẽ cung cấp một số kích thước vô lăng chuẩn cho từng loại xe.

Vì sao vô-lăng lại có nhiều kích thước ?

Vô lăng có nhiều loại, nhiều kích thước cũng như số vòng đánh lái, độ nặng nhẹ khác nhau để phù hợp với từng loại xe cũng như điều kiện sử dụng. Đường kính vô lăng phụ thuộc vào tỷ số truyền của hệ thống lái. Với những xe tải việc đánh lái vất vả hơn kể cả khi có trợ lực khi xe chạy chậm và vào đường xấu nên cần vô lăng lớn để có đánh lái được nhẹ nhàng. Với những xe nhỏ hơn thì ngược lại, thậm chí không cần trợ lực lái vì tải trọng lên cầu trước quá nhỏ.

Bọc vô lăng

Lựa chọn kích thước bọc vô lăng ô tô phù hợp

Cách chính xác nhất bạn có thể đo trực tiếp vô lăng xe ô tô của mình bằng thước, đo từ rìa bên này sang rìa bên kia của vô-lăng để xác định chính xác nhất số đo. Sau đó đối chiếu với số đó tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Dưới đây là các số đo tiêu chuẩn của nhà sản xuất bọc da vô lăng ô tô:

Size S với số đo là 36 cm cho các xe ô tô 4 chỗ loại nhỏ như: Toyota IQ,…

Size M với số đo là 37.5 – 38 cm dành cho xe ô tô từ 4 – 7 chỗ: Kia Morning,…

Size L với số đo là 39 cm dành cho xe ô tô từ 7 – 16 chỗ.

Size 3L (hoặc XL) với số đo là 41 cm dành cho xe tải 2T5.

Size 4L (hoặc XXL) với số đo là 45 – 47 cm dành cho xe tải 5T.

Size 5L (hoặc XXXL) với số đo là 47 – 49 cm dành cho xe tải 15T.

bọc vô lăng sparco

Bọc vô lăng Sparco có kích thước 37 – 38 cm, phù hợp cho hầu hết các dòng xe 4 – 7 chỗ, là dòng xe phổ biến nhất tại Việt Nam. Bọc vô lăng Sparco ôm khít vô lăng, cầm chắc tay và không trị trơn tuột khỏi vô lăng. Liên hệ hotline 0931 148 959 để được tư vấn mua hàng, lựa chọn sản phẩm phù hợp và báo giá tốt nhất.